Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Master
Điểm tương tác
3,706

Tin nhắn hồ sơ Hoạt động gần đây Các bài đăng Giới thiệu

 • "Sống ở trên đời, phàm mọi thứ từ trên trời rơi xuống chỉ có nước mưa và cứt chim thôi"
  --Tào Tháo--
  Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó, ít ai được trọn vẹn. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thật nhiều thì phải cho đi tất cả, muốn được thành công và hạnh phúc lâu bền thì ta phải trả giá bằng sự nỗ lực và cố gắng trong kiên trì bền bỉ.
  Người ưa nịnh thì dễ bị lợi dụng, lãnh đạo ưa nịnh thì kẻ dưới tác loạn, chính quyền ưa nịnh thì giả dối tràn lan. Nịnh bợ và giả dối là bạn đồng hành. Sự giả dối như thuốc độc, âm thầm ngấm vào từng tế bào của xã hội, từ giáo dục, y tế, thực phẩm… đều nhiễm thứ độc này. Muốn xã hội trở nên lành mạnh trở lại, có thể nào không bài trừ thói nịnh bợ và giả dối?
  Đi tìm cách tổn thương những người từng mang hạnh phúc đến cho mình thì đúng là loại cặn bả.
  Có một số người, hạnh ρhúc đến từ một chiếc nhẫn kim cương, có một số người, hạnh ρhúc đến từ một lγ trà sữa, có một số người, hạnh ρhúc là một nụ cười người γêu dành cho mình, là một lời quan tâm.
  Trong một bức ảnh có mặt bạn và nhiều người khác. Người đầu tiên bạn nhìn đến là chính bản thân mình.

  Vậy nên đừng lầm tưởng sự quan tâm của người khác sẽ dành cho bạn đầu tiên. Dù bạn có quan trọng với người ta đi nữa thì cũng chỉ đứng sau cái tôi của họ.
  Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Back
Bên trên