Dịch vụ vi tính Gia Nghi

Uy tín – Tận tâm- Chất lượng – Hài lòng

Tổng cộng: VND
Dịch vụ vi tính Gia Nghi

Uy tín – Tận tâm- Chất lượng – Hài lòng

Tổng cộng: VND
 –  Do phát hiện thêm lỗi mới, thời gian sửa xong tuyến cáp quảng biển AAG sẽ kéo dài đến ngày 17-7, thay vì hoàn thành trong ngày 7-7.
Tuyến cáp biển AAG gặp lỗi mới, thời gian sửa chữa kéo dài ảnh 1
Cáp quang biển gặp sự cố, Internet Việt Nam chập chờn

Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP), hai tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Africa Europe 1 (AAE-1) và Asia America Gateway (AAG) vẫn tiếp tục gặp sự cố.

Cụ thể, sự cố xảy ra ngày 22/5 trên đôi sợi FP10 của phân đoạn S1H.1 của tuyến AAE-1 bắt đầu được khắc phục từ 21h ngày 3/7. Dự kiến, lỗi trên cáp biển AAE-1 sẽ được sửa xong, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến vào 0h ngày 13/7, chậm hơn 2 ngày so với lịch được đơn vị quản lý tuyến cáp thông báo tới các nhà mạng tại Việt Nam ngày 1/7.

Trong khi đó, tuyến cáp quang biển AAG gặp lỗi ngày 22/6 đã bắt đầu được sửa chữa từ ngày 2/7. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa, tuyến cáp này được phát hiện thêm lỗi mới nên thời gian sửa cáp sẽ còn kéo dài đến ngày 17/7 thay vì ngày 7/7 như trước đó.

Do đó, nếu việc sửa chữa, khắc phục các sự cố trên 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG được tiến hành thuận lợi theo đúng kế hoạch nêu trên thì sau 10 ngày nữa, kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới hoạt động trở lại bình thường.

AAE-1 và AAG là 2 trong 5 tuyến cáp biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến cáp APG, IA và SMW3.

Những ngày qua, sự cố cáp quang biển liên tiếp đã khiến Internet tại Việt Nam chập chờn.