Blog Sống cho trọn chữ tâm

Thảo luận trong 'Góc nhìn, quan điểm' bắt đầu bởi Master, 11/2/17.

Lượt xem: 573

 1. 3,071
  4,179
  53
  Master

  Master Đầy tớ nhân dân

  • Quản trị viên
  Blog Posts:
  17
  Tham gia:
  2/12/15
  Bài viết:
  3,071
  Được cám ơn:
  4,179
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Giáo viên
  Nơi ở:
  Mỏ Cày Bắc
  Web:
  https://gianghi.net
  Điểm thưởng:
  0
  Skype:
  thieptb
  Có người bạn từng nói rằng: mình ghét nhất là phải cố cười để làm vừa lòng một ai đó. Nhưng sống đúng theo cảm xúc của mình thì bị chê là ích kỷ, nhỏ nhen! Vậy mình nên sống như thế nào mới làm vừa lòng tất cả những người xung quanh?

  Chúng ta sống trên đời không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng lẫn nhau. Nếu chỉ yêu cầu người khác làm hài lòng mình thôi thì chẳng phải quá ích kỷ hay sao? Chúng ta phải sống và phải làm cho nhau hạnh phúc như vậy cuộc sống mới thực sự ý nghĩa.


  Cầu toàn hay quá kỳ vọng?


  Có người chỉ biết yêu cầu người khác làm cho mình cái này cái kia, khi họ không đáp ứng lại hậm hực giận dỗi thậm chỉ nói xấu sau lưng vì những gì họ không thấy hài lòng. Thiết nghĩ chúng ta nên nói rõ cho nhau những gì mình có thể làm được, những gì mình không thể làm để họ có thể cảm thông và chia sẻ với chúng ta. Nhưng nếu họ vẫn không chịu hiểu thì chẳng cần phải quan tâm làm gì. Bạn không thể sống vừa lòng hết tất cả mọi người.


  Quá kỳ vọng vào một ai đó cũng là điều khiến người khác cảm thấy nặng nề và áp lực. Hãy để người khác quan tâm đến mình theo cách mà họ muốn, bởi theo cách mà chúng ta muốn chưa hẳn là điều họ muốn làm. Mỗi người có một cách sống, cách sẻ chia và quan tâm khác nhau, đừng chỉ biết thỏa mãn sở thích của bản thân mà tạo áp lực cho người khác. Đừng quá cầu toàn, hãy sống và làm những điều bạn nghĩ đó là tốt nhất.


  Sống cho trọn chữ tâm


  Bạn hãy sống cho trọn vẹn chữ TÂM của mình, đó mới là điều quan trọng nhất, đừng chỉ chạy theo yêu cầu này nọ của những người xung quanh khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ngột ngạt và căng thẳng. Chúng ta không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người nên chỉ cần đối xử thật tốt, thật công bằng với những người xung quanh chúng ta là được rồi phải không bạn?


  Hãy sống và hài lòng với cuộc sống của bạn, như vậy bạn sẽ không mong mỏi quá nhiều từ người khác. Và người khác cũng chẳng phải quan tâm quá nhiều đến bạn, họ sẽ giúp đỡ khi bạn thật sự cần đến họ và luôn bên bạn trên mỗi bước đường đời. Đừng là gánh nặng của nhau hãy để người và người yêu thương nhau theo cách riêng của từng người.


  Có người từng nói rằng: không có người yêu hoàn hảo nhưng bạn có thể yêu người theo cách hoàn hảo của riêng mình. Vậy nên, chẳng có ai là hoàn hảo cả và cũng sẽ chẳng có ai hoàn toàn hài lòng về chúng ta. Nhưng bạn ơi, điều đó có quan trọng gì khi chúng ta còn một chặng đường dài cần phải đi? Đừng quá đặt nặng việc người khác có hài lòng về mình hay không, hãy sống theo cách bạn nghĩ đó là tốt nhất cho mình và cho cả những người quanh bạn.


  Đừng đòi hỏi ở người khác quá nhiều


  Đừng yêu cầu người khác phải làm cho bạn cái này cái kia, hãy để họ làm điều đó một cách tự nguyện. Vẫn biết rằng cần phải nói những gì bạn muốn nhưng đừng ép buộc họ, bạn nhé. Bạn cũng không muốn bị người khác yêu cầu làm việc này việc kia đúng không? Vậy thì tại sao bạn lại làm điều đó với những người thân của mình? Hãy để họ làm những việc mà họ thích thay vì đòi hỏi ở họ quá nhiều.


  Cuộc sống không phải lúc nào cũng có được điều mình mong muốn vậy nên hãy sống và quan tâm đến những người xung quanh, hãy hài lòng với những gì họ mang lại cho bạn. Chúng ta có cuộc đời riêng của mình vậy nên hãy sống và làm đẹp cuộc đời bằng những việc làm thiết thực. Đừng để lại trong nhau những ấn tượng xấu.


  Sống sao cho vừa lòng nhau bạn nhỉ? Thật không dễ dàng gì! Vậy nên hãy sống và hài lòng với những gì chúng ta đang có để không kỳ vọng ở người khác những điều không thể.


  Một câu hát rất hay trong bài "Người cùng cảnh ngộ" mà tôi sẽ nhớ mãi không quên: "Cuộc đời này thật là rắc rối, làm sao biết sống cho vừa???" Thật đúng như vậy, muốn sống đẹp lòng tất cả mọi người trên thế gian thì thật sự là một điều không đơn giản. Mỗi người có một cách sống riêng, có quan niệm sống riêng, có lý tưởng riêng, có phong cách giao tiếp riêng, vì vậy rất khó mà có thể khiến tất cả mọi người hài lòng và yêu mến mình. Và điều này càng khó khăn hơn đối với những người nổi tiếng hay những người nổi bật trong một tổ chức. Vậy tại sao những người nổi bật trong tổ chức lại thường bị một số người ghét? Vấn đề này cũng dễ hiểu
   
  camtunpt Cám ơn bài này.

Chia sẻ trang này

Quảng Cáo