Giới thiệu Những cách học đơn giản nhưng hiệu quả

Thảo luận trong 'Chuyện trường lớp' bắt đầu bởi Master, 11/8/19.

Lượt xem: 93

 1. 3,263
  4,668
  53
  Master

  Master Đầy tớ nhân dân

  • Quản trị viên
  Blog Posts:
  18
  Tham gia:
  2/12/15
  Bài viết:
  3,263
  Được cám ơn:
  4,668
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Giáo viên
  Nơi ở:
  Mỏ Cày Bắc
  Web:
  https://gianghi.net
  Điểm thưởng:
  0
  Skype:
  thieptb
  Lên kế hoạch học tập
  Cách học hiêu quả nhất đó chính là lên kế hoạch tự học cho bản thân trước khi ngồi vào bàn học. Đầu tiên bạn cần nắm rõ mình sẽ học môn gì cho ngày mai, có bao nhiêu bài tập. Sau đó phân thời gian học cho từng môn. Mỗi môn phân thời gian ôn lại bài cũ, giải bài tập từ dễ đến khó. Phải biết lên kế hoạch bạn mới có thời gian học hiệu quả được.
  Tránh trình trạng học tràn lan gặp bài môn nào giải môn đấy trước chắc chắn khiến bạn mất nhiều thời gian mà cũng không mang lại cho bạn kết quả cao.

  Lựa chọn thời gian học
  Không phải thích học lúc nào cũng được hay thức khuya học càng vào. Điều đó hoàn toàn sai. Học những lúc yên tĩnh, cơ thể thoải mái, tỉnh táo sẽ tập trung, học tốt hơn và học nhanh hơn. Nhưng nếu bạn muốn đi chơi hay bị bố mẹ mắng bạn sẽ phân tâm và học đối phó.
  phimphaiHọc vào thời gian nào cũng rất quan trọng đấy bạn nhé vì nó quyết định đến hiệu quả học của bạn.
  3. Học theo đặc thù môn học?
  Mỗi môn học có một đặc thù khác nhau và cách học cũng là khác nhau nên không thể áp dụng cách học của môn này sang học môn kia được. Ví dụ như toán các bạn chỉ cần nhớ và hiểu công thức là có thể áp dụng giải toán được chứ không thể chỉ học thuộc vẹt công thức.

  phimphaiVì vậy, cần chú ý cách học cho mỗi môn.

  Kĩ năng ghi chép
  Đừng quên sử dụng các ký hiệu, các gạch đầu dòng trong quá trình học, nó sẽ giúp bạn ấn tượng và nhớ nội dung bài nhiều hơn đấy nhé!
  Ngoài ra có thể dùng sơ đồ tư duy để thiết kế nội dung bài học cho mình cũng vô cùng hiệu quả. Nội dung chính sẽ ở trung tâm, các ý phát triển sẽ nối tiếp xung quanh, mỗi ý biểu thị bằng 1 màu để dễ nhớ hơn.

  Chủ động việc học
  • Sử dụng âm thanh: Đọc nhẩm bải thành tiếng nhưng tập phân tích chúng thành lời chứ không phải lối học thuộc vẹt đâu bạn nhé. Cách này giúp bạn hiểu bài nhanh, luyện cách phát biểu bài trên lớp.
  • Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng các nội dung trong bài thành một nội dung hoàn chỉnh
  • Và cả viết nữa: Có thể viết ra giấy, hoặc viết lên bảng càng tốt!
  Hãy thật tập trung khi học
  Hãy vứt đi những thứ vớ vẩn trong đầu bạn ra, Bạn có thể yêu cầu bố mẹ bật tivi nhỏ tiếng hơn, tắt chuông ( kể cả chế độ rung) của điện thoại, không ngồi cạnh đồ chơi mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó cũng cần không để bản thân mất tập trung bởi các chuyện ngoài lề bạn nhé!

  Nâng cao khả năng tự học, tự đọc
  Tự học giúp bạn có thói quen chủ động hơn, tạo cảm giác thoải mái không bị gò bó mỗi lần cảm thấy bắt buộc phải ngồi vào bàn. Các bạn đừng quên đọc sách thường xuyên nhé! Đọc sách giúp các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức ngoài học trên lớp và trong sách giáo khoa đấy.

  Học theo nhóm
  Học nhóm nếu biết cách sẽ vô cùng hiệu quả mà chính bản thân bạn cũng không ngờ tới đâu! Khi gặp một bài khó giải nếu bạn không biết cách giải hãy cùng đưa ra cả nhóm thảo luận. Các bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được nhiều cách giải và hơn nữa bạn sẽ hiểu bài nhanh hơn.
  Lưu ý đừng quá lạm dụng vào việc học nhóm vì như thế sẽ làm cho bạn ỷ lại, không chủ động và không phát huy hết sự sáng tạo của bản thân
   

Chia sẻ trang này