Blog Lười biếng và vô cảm

Thảo luận trong 'Góc nhìn, quan điểm' bắt đầu bởi Master, 25/11/18.

Lượt xem: 198

 1. 3,265
  4,683
  53
  Master

  Master Đầy tớ nhân dân

  • Quản trị viên
  Blog Posts:
  18
  Tham gia:
  2/12/15
  Bài viết:
  3,265
  Được cám ơn:
  4,683
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Giáo viên
  Nơi ở:
  Mỏ Cày Bắc
  Web:
  https://gianghi.net
  Điểm thưởng:
  0
  Skype:
  thieptb
  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi” . Đó là ca từ ngọt ngào trong bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài hát ấy nhắc nhở con người về tình yêu thương, sự quan tâm nhau chân thành, có như vậy cuộc sống này mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên trong cuộc sống này bên cạnh những tấm lòng nhân ái thì vẫn còn đó những con người sống ích kỉ, vô cảm, thiếu trách nhiệm với người thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt được thể hiện trong giới trẻ hiện nay.
  Bệnh vô cảm là căn bệnh của những người không có tình yêu thương, sống dửng dưng trước nỗi đau của con người, xã hội và vô cảm với những người yêu thương đang bên cạnh bạn.
  Tôi yêu thương, quan tâm các bạn rất mãnh liệt thầm lặng, và luôn dành cho bạn niềm tin tuyệt đối vào sự trưởng thành vào sự khôn lớn của các bạn. Nhưng thật sự rất nhiều lần tôi đã rất đau lòng và nhức nhói về các bạn.
  Cứ mỗi mùa thi về tôi lại trăn trở, lo lắng cho các bạn, thao thức hằng đêm để làm thế nào bổ sung cho các bạn nhiều kiến thức, làm thế nào để các bạn vững vàng tâm lí trước mỗi kì thi, lo cho các bạn sẽ quá vui, chủ quan khi thành công và cũng lo cho các bạn sẽ quá buồn khi thất bại vì cả 2 đều đó làm cho các bạn mất cân bằng...
  Rồi khi các bạn có được chút thành công. Đỗ lớp chuyên này trường chọn nọ thì các bạn lại bỏ qua những điều mà thầy trò ta đã cố gắng làm trước đó. sống buông thả, biếng nhác, dần mất động lực học tập, quên cả những mục tiêu mà thầy trò chúng ta đã đề ra...
  Cuộc sống là vậy có những lúc các bạn đã tiếp cho tôi sức mạnh để thực hiện những ước mơ của mình để được sống theo điều mình muốn. nhưng cũng có những lúc các bạn chỉ cho tôi thấy rằng những tình yêu thương, sự nỗ lực của tôi dành cho các bạn là sự vô nghĩa. Dẫu biết đó là sự nghiệt ngã của cuộc sống nhưng sao vẫn thấy cai cai khóe mắt.
  Tình thương là cái quí giá của con người, bệnh vô cảm đã làm mất phẩm chất ấy, đã làm nhạt đi sắc hồng của giọt máu trong trái tim. Là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần thắp sáng ước mơ, khát vọng, ý chí và sự sáng tạo; hãy yêu thương, chia sẻ và gắn bó với cộng đồng. Điều đó sẽ chống được bệnh vô cảm và làm cho cuộc đời của con người có ý nghĩa hơn.
  .....
   

Chia sẻ trang này