Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Tin Covid Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

UEFA thừa nhận sự bất công trong cách tổ chức Euro

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 125

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,117
3,681
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Theo Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, việc tổ chức Euro ở 11 quốc gia khác nhau gây bất công cho một số đội tuyển và CĐV.

"Tôi nghĩ nó quá thách thức. Nói một cách không chính xác thì giống như một số đội phải di chuyển hơn 10.000 km và những đội khác là 1.000 km", Chủ tịch Ceferin khẳng định trên BBC hôm 9/7. "Nó cũng bất công cho người hâm mộ. Một số phải có mặt ở Rome (Italy) và hôm sau hoặc vài ngày sau, họ phải đến Baku (Azerbaijan) với một chuyến bay kéo dài bốn tiếng rưỡi. Đó là một ý tưởng thú vị nhưng khó thực hiện. Tôi sẽ không ủng hộ nó nữa và tôi không nghĩ chúng tôi sẽ làm lại".

Chủ tịch UEFA thừa nhận một số đội tuyển phải di chuyển quá nhiều và gặp bất lợi về thể lực so với đối thủ. Ảnh: Reuters .


© Được VnExpress cung cấp Chủ tịch UEFA thừa nhận một số đội tuyển phải di chuyển quá nhiều và gặp bất lợi về thể lực so với đối thủ. Ảnh: Reuters .
Euro năm nay diễn ra trên 11 thành phố thuộc 11 quốc gia khác nhau, gồm Baku (Azerbaijan), Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh), Munich (Đức), Budapest (Hungary), Rome (Italy), Amsterdam (Hà Lan), Bucharest (Romania), St Petersburg (Nga), Glasgow (Scotland) và Seville (Tây Ban Nha). Đây là một sự khác biệt so với 15 giải trước, những giải được tổ chức ở một quốc gia hoặc hai quốc gia chung biên giới.

Việc di chuyển giữa nhiều quốc gia đã trở thành một thách thức thực sự, nhất là trong đại dịch Covid-19. Cho đến khi đá trận tứ kết với Tây Ban Nha, Thụy Sĩ đã phải di chuyển tổng cộng 13.326 km. Họ bắt đầu giải ở Azerbaijan, đến Italy chơi trận thứ hai, quay lại Azerbaijan chơi trận thứ ba, tới Romania chơi vòng 1/8 với Pháp, rồi sang Nga chơi tứ kết. Giữa những trận này, Thụy Sĩ còn phải trở lại quê nhà để nghỉ và tập.

Trong khi một số đội phải di chuyển hơn 10.000 km, một số đội khác di chuyển ít hơn do có lợi thế chơi trên sân nhà. Anh hưởng lợi lớn nhất khi có cả lợi thế chơi sân nhà và sự trùng hợp của lịch đấu. "Tam Sư" chơi cả ba trận vòng bảng và trận gặp Đức ở vòng 1/8 tại Wembley. Sau khi tới Italy chơi trận tứ kết với Ukraine, họ tiếp tục về sân nhà để đá bán kết và chung kết.

Bốn đội có mặt ở bán kết, gồm Anh, Italy, Tây Ban Nha và Đan Mạch, đều là những đội đã chơi cả ba trận vòng bảng trên sân nhà. Điều này càng dẫn tới quan điểm về một Euro bất công.

Euro 2024 sẽ trở lại với mô hình một quốc gia tổ chức, dự kiến tại Đức.
 

Tài nguyên nổi bật

Bên trên