Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Phòng thí nghiệm hóa học ảo: Crocodile Chemistry 6.05

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 69

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,751
5,971
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt

Phòng thí nghiệm hóa học ảo: Crocodile Chemistry 6.05​

Đây là phần mềm mô phỏng các thí nghiệm Hóa học rất hữu ích trong việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Việc sử dụng phần mềm tương đối đơn giản:

- Sau khi khởi động phần mềm ta chọn Symbols để thấy các chất hiện dưới dạng ký hiệu. Trên thanh công cụ (Toolbar) là phần để ta lựa chọn những nhóm hóa chất mà muốn sử dụng để làm thí nghiệm, gồm những nhóm chất như: kim loại, axit, một số muối thuộc nhiều gốc khác nhau, hợp chất hữu cơ, chất khí, công cụ thí nghiệm, nước và biểu đồ nhiệt độ theo thời gian của thí nghiệm. Ở thanh Information Toolbar là phần hiển thị những thông tin về lọ hóa chất ta đang chọn như: phương trình phản ứng, thành phần, khối lượng và trạng thái của các chất đó
- Cách lấy hóa chất: Nhấp vào nhóm hóa chất ở trên, sau đó sẽ có một dãy các chất có trong nhóm đó hiện ở bên trái. Tiếp tục nhấp vào hóa chất muốn lấy rồi di chuyển chuột ra ngoài “phòng thí nghiệm”. Ngoài ra, ta còn có thể lấy hóa chất theo khối lượng, thể tích hay trạng thái tùy ý bằng cách lựa chọn ở phía trên dãy hóa chất.
- Cách tạo phản ứng giữa các chất: Chọn một hóa chất đặt ở trên “bàn”, sau đó lựa chọn tiếp chất thứ hai mang lại đúng vị trí của lọ thứ nhất, rồi bấm chuột trái, lập tức hóa chất trong lọ thứ hai sẽ được đổ vào lọ thứ nhất . Ngoài ra, còn có thể xoay lọ hóa chất thứ hai để đổ vào lọ thứ nhất. Cứ như vậy ta có thể hòa nhiều chất khác nhau vào cùng một lọ. Sau khi trộn, nếu có phản ứng xảy ra ta sẽ thấy những hiện tượng bên trong lọ. Xem ở phần Information Toolbar để biết phương trình phản ứng xảy ra. Những phản ứng xảy ra trong chương trình này rất vui nhộn, có cả các phản ứng nổ. Ví dụ, khi bạn đổ nước vào lọ chứa bột Natri (Na) thì một “cú” nổ sẽ xảy ra ngay lập tức.
Sau khi làm xong một phản ứng thì ta có thể lưu lại bằng cách vào File > Save để xem lại sau này.

DOWNLOAD PHẦN MỀM (Kích thước 22.91MB)
- Sau khi cài đặt phần mềm đòi bản quyền ta nhập
+ Name: cyanua1201
+ Serial: CH000SS-605-QXXVP
 

Chia sẻ trang này

Tài nguyên nổi bật

Bên trên