Bài viết mới nhất Chủ đề mới nhất Trả lời nhiều nhất Phản ứng nhiều nhất Được xem nhiều nhất

Mật ong được coi là một phương pháp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên tốt hơn các phương pháp truyền thống

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 159

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
1,519
2,256
113
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
40,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Ba nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã phát hiện ra rằng mật ong là một phương pháp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTIs) tốt hơn so với các biện pháp truyền thống.Trong bài báo của họ được công bố trên BMJ Evidence-based Medicine, Hibatullah Abuelgasim, Charlotte Albury và Joseph Lee đã mô tả nghiên cứu của họ về kết quả của nhiều thử nghiệm lâm sàng liên quan đến việc thử nghiệm các phương pháp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI) và những gì họ thu được từ dữ liệu .


6.jpg


Trong vài năm qua, cộng đồng y tế đã trở nên báo động vì vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng lại các tác nhân kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tự kê đơn thuốc quá nhiều đang đẩy nhanh tốc độ. Mối quan tâm đặc biệt là những đơn thuốc kháng khuẩn được kê cho các bệnh lý mà không có khả năng hỗ trợ, chỉ đơn giản là do yêu cầu của bệnh nhân. Một trong những trường hợp như vậy thường là URTI, phần lớn trong số đó là do vi rút, không phải vi khuẩn. Vì những trường hợp như vậy, các nhà khoa học đã tìm kiếm các biện pháp khắc phục khác cho những bệnh nhiễm trùng này, và một liệu pháp đặc biệt đó là mật ong.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, mật ong có thể được sử dụng để điều trị cảm lạnh nói chung và ho nói riêng, mọi người đã sử dụng nó như một liệu pháp hàng ngàn năm. Trong nỗ lực mới này, nhóm nghiên cứu đã xem xét kết quả của nhiều thử nghiệm lâm sàng kiểm tra hiệu quả của các liệu pháp chống lại URTI. Lấy dữ liệu từ 14 thử nghiệm lâm sàng với 1.761 bệnh nhân.

Khi phân tích dữ liệu từ tất cả các thử nghiệm kết hợp lại, họ nhận thấy rằng các thử nghiệm đã bao gồm nhiều nghiên cứu về tất cả các phương pháp chữa bệnh truyền thống như thuốc cảm và thuốc trị xoang không kê đơn cũng như thuốc kháng sinh và mật ong. Và mật ong được chứng minh là liệu pháp tốt nhất trong số tất cả những liệu pháp đã được thử nghiệm. Ngoài việc chứng minh hiệu quả hơn trong việc điều trị ho (36% tốt hơn trong việc giảm lượng ho và 44% giảm mức độ ho tốt hơn), nó cũng dẫn đến việc giảm thời gian nhiễm trùng trung bình hai ngày.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng lý do mật ong hoạt động như một phương pháp điều trị URTI là vì nó chứa hydrogen peroxide - một chất tiêu diệt vi khuẩn được biết đến - cũng làm cho nó hữu ích như một phương pháp điều trị tại chỗ cho các vết cắt và vết xước. Mật ong cũng có độ đặc phù hợp, độ dày của nó có tác dụng bao phủ miệng và cổ họng, làm dịu kích ứng.

Đ.T.V (NASATI), theo , 19/8/2020
 
Chủ đề tương tự
Khởi tạo Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Thời gian
Master Thông báo bảo mật tài khoản Thông báo 1
Master Điều kiện để sinh viên được học cùng lúc 2 chương trình, tốt nghiệp 2 bằng Chuyện trường lớp 0
Master "Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được" Chuyện trường lớp 0
Master Trí thông minh có luyện được không? Blog - Quan điểm 0
Master Gương sáng giữa đời thường: Nữ sinh trả lại 14 triệu đồng nhặt được Chuyện trường lớp 0
Master ĐẠI HỌC SYDNEY: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC XÉT TUYỂN THẲNG Chuyện trường lớp 1
Master Thí sinh chỉ được dự thi duy nhất một bài tổ hợp Chuyện trường lớp 0
Master Giới thiệu Kiến thức học kỳ II sẽ được tinh giản theo hướng nào? Chuyện trường lớp 0
Master 10 dấu hiệu không lẫn vào đâu được của kẻ bất tài Blog - Quan điểm 0
Master Thông báo CV 473_VP về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre được nghỉ học (14-29 tháng 3) Thông báo 1
Master KHẨN. Công văn số 252/SGDDT-VP ngày 15/02/2020 v/v thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre được nghỉ học (đến hết tháng 02/2020) Thông báo 0
Master Thông báo KHẨN. Công văn số 195/SGD&ĐT-VP ngày 07/02/2020 v/v thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bến Tre được nghỉ học Thông báo 0
Master Giới thiệu Một số vấn đề học đường cần được quan tâm hiện nay Chuyện trường lớp 0
Master Xét tuyển đại học năm 2020: Điểm thi THPT quốc gia không còn được "chuộng” Chuyện trường lớp 0

Chủ đề tương tự

Vi Tính Gia Nghi
Bên trên