Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

 • Chủ đề
  Diễn đàn
  Trả lời
  Lượt xem
  Thời gian
  Trả lời cuối cùng
  Không tìm thấy.

Lý do bạn nên từ bỏ Facebook Messenger

 • Thread starter Master
 • Ngày bắt đầu
 • Trả lời 0
 • Xem 1K

Master

Đầy tớ nhân dân
Staff member
Quản lý
12/12/19
3,003
6,659
Bến Tre
gianghi.net
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia an ninh mạng, Facebook Messenger là ứng dụng có độ bảo mật thông tin thuộc loại lỏng lẻo nhất.
huong-dan-cach-an-thong-tin-ca-nhan-tren-Facebook

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia an ninh mạng, Facebook Messenger là ứng dụng có độ bảo mật thông tin thuộc loại lỏng lẻo nhất.
Câu chuyện về bảo mật thông tin người dùng của Facebook vốn không mới. Đã có hàng loạt vụ việc xoay quanh vấn đề rò rỉ thông tin xoay quanh mạng xã hội lớn nhất thế giới này và các ứng dụng liên quan của nó.
ly-do-khien-ban-tu-bo-facebook-messenger

Một số ứng dụng chat có tính bảo mật cao như: Telegram, WhatsApp, Viber và Signal. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng để bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân được tốt hơn.
Theo Forbes, Facebook đang trì hoãn tung ra bản cập nhật quan trọng, thêm tính năng mã hóa dữ liệu cho Messenger mà không có lý do. Việc trì trệ nâng cấp bảo mật của Facebook có thể khiến các vấn nạn trên mạng trở nên trầm trọng hơn.

Forbes nhận định việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong bài phỏng vấn với Vox CEO Mark Zuckerberg thừa nhận công ty này có thể nhận biết những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người dùng gửi các tin nhắn như vậy.
Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp – cũng thuộc sở hữu của Facebook – lại có tính năng mã hóa đầu cuối. Do vậy, ngoài những người trong cuộc trò chuyện, không ai, kể cả Facebook, có thể biết được nội dung tin nhắn.
Ngoài ra, một trong những vấn đề lớn nhất là tình trạng người xấu tiếp cận trẻ em thông qua Messenger.

Hiện nay, Messenger cho phép mọi người nhắn tin cho nhau mà không cần lưu số điện thoại hoặc kết bạn từ trước. Ở WhatsApp, chỉ những người đã lưu số điện thoại của nhau mới có thể nhắn tin.
Việc mã hóa Messenger gần như là một động thái không hề tồn tại và điều duy nhất Facebook đang làm là cố gắng kiểm soát các nội dung độc hại.
Nguồn: FB Ngô Minh Hiếu
 
Back
Bên trên