iOS 16 Beta 5 cập nhật những gì?

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

hscabiet

Thành viên tiêu biểu
Platinum Member
Gold Member
Thành viên
12/12/19
103
76
VNĐ
10,000

iOS 16 Beta 5 có khá nhiều thay đổi để hoàn thiện hơn, bao gồm đưa trở lại hiển thị phần trăm pin, nâng âm thanh tìm kiếm iPhone, hay thêm lựa chọn với ảnh chụp màn hình.​


iOS 16 Beta 5 có gì mới?

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái của iOS 16 beta 5 có thể hiển thị chính xác phần trăm pin. Phần trăm pin trước đó bị lược bỏ nhiều năm kể từ khi các mẫu iPhone “tai thỏ” ra đời.

Cũng trong mục pin, “Continuty Camera” sẽ hiển thị thông tin thống kê lúc iPhone làm camera cho máy Mac.

Khi bật âm thanh tìm kiếm thiết bị qua ứng dụng Find My, iOS 16 beta 5 cho âm lượng lớn hơn và nổi bật hơn. Tương tự là âm thanh khi Apple Watch tìm iPhone.

Sau khi chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa, iOS 16 beta 5 có thêm lựa chọn “Copy and Delete”.


Ứng dụng Music thêm giới thiệu công nghệ âm thanh Dolby Atmos và Lossless ngay trên những dòng thông tin tiêu đề bài hát.

Ngoài màn hình khóa iOS 16 beta 5, widget phát nhạc có thêm hình biểu diễn sóng chạy. Người dùng cũng cần được xác thực khi muốn đổi Lock Screen.

Thanh kéo chỉnh âm lượng trở nên trơn tru hơn.

Ngoài ra, tính năng “Emergency SOS” được đổi tên thành “Emergency Call”.

1. Cách cập nhật iOS 16 Beta 5


Bước 1: Để có thể cập nhật được phiên bản iOS 16 Beta 5 mới nhất thì bạn hãy truy cập vào trang Beta Profile qua đường link bên dưới rồi chọn Install Profile để bắt đầu tải phiên bản iOS 16 Beta 5.

Cách cập nhật iOS 16 beta 5


Bước 2: Tiếp theo hãy vào Cài đặt của máy và chọn vào mục Đã tải về hồ sơ. Tìm đến hồ sơ mà bạn vừa tải, bấm vào nó rồi ấn Cài đặt.

Cách cập nhật iOS 16 beta 5


Bước 3: Sau đó bạn sẽ được đọc các thông báo bằng tiếng Anh đến từ Apple, nếu quan tâm thì bạn có thể đọc rồi bấm vào Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại, bấm Khởi động lại nha.

Cách cập nhật iOS 16 beta 5


Bước 4: Sau khi khởi động lại hoàn tất thì bạn hãy quay lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt phiên bản iOS 16 Beta 5 là được nha.

Cách cập nhật iOS 16 beta 5

2. Một số tính năng mới trên iOS 16 Beta 5


Hiển thị phần trăm pin còn lại

Với phiên bản này Apple đã đem trở lại tính năng xem phần trăm pin còn lại trong máy, để bạn có thể dễ dàng theo dõi lượng pin còn.

iOS 16 Beta 5


Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Giờ đây thì bạn đã có thể có thêm lựa chọn sau khi chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình đó là sao chép và xóa thay vì chỉ có thể xóa như trước đây.

iOS 16 Beta 5


Trình điều khiển nhạc mini

Nếu ở các phiên bản trước chúng ta đã có trình điều khiển nhạc nhưng nó ở dạng toàn màn hình. Với iOS 16 Beta 5 thì bạn đã có thể chỉnh để nó xuất hiện ở dạng nhỏ hơn.

iOS 16 Beta 5


Cảm nhận của bạn về tính năng này là gì, có giúp ích gì cho bạn không? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đọc tiếp...
 

Chia sẻ trang này

Tài nguyên nổi bật

Bên trên