Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Hải Phòng: Cấm các trường ép học sinh bỏ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 87

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,877
6,297
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
120,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
- Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vừa có công văn chấn chỉnh một số nội dung về tuyển sinh đầu cấp và định hướng phân luồng học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024.
Sở này cho biết, đơn vị nhận được thông tin phản ánh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã tiến hành tuyển sinh đầu cấp khi chưa có văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.
Đối với tuyển sinh đầu cấp, lớp 1, lớp 6 Hải Phòng yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra các trường phải hoàn thành chương trình năm học theo quy định. Chỉ được triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp khi có kế hoạch, hướng dẫn của Sở GD&ĐT.
Ngoài ra, kế hoạch tuyển sinh của các trường phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo quy trình, phương án, hồ sơ tuyển sinh. Rà soát, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục thực hiện không đúng quy định.
Đối với tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT hướng dẫn chỉ đạo bằng văn bản, rà soát, kiểm tra, không được để xảy ra tình trạng ép buộc học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và định hướng đăng ký nguyện vọng 2 khi không có khả năng theo học (nếu đỗ).
Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định: “Việc học tập và đăng ký xét tuyển vào các trường THPT là quyền và nhu cầu của học sinh và phụ huynh. Công tác phân luồng, định hướng cho học sinh sau THCS phải thực hiện phù hợp, đúng quy định, không ép buộc , tuyệt đối không chạy theo thành tích về chất lượng điểm thi vào 10 và tỉ lệ đỗ trường THPT công lập”.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, địa phương này tổ chức 3 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ nhằm giảm áp lực cho học sinh.
 

Chia sẻ trang này

Ủng hộ website

Tài nguyên mới

Bên trên