Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Tin Covid Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Google ra mắt điện thoại Pixel 6 với chip tự phát triển

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 129

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,117
3,680
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
TTO - Không chỉ tự hào về các điểm nhấn đặc biệt về cấu hình máy, Google cũng tự tin các mẫu Pixel 6 và Pixel 6 Pro có thiết kế mới rất đột phá, song sức ép cạnh tranh trên thị trường smartphone sẽ là thách thức với họ.

Các mẫu smartphone Pixel 6 của Google trình làng với nhiều lựa chọn màu sắc - Ảnh: GOOGLE


© ĐỖ DƯƠNG Các mẫu smartphone Pixel 6 của Google trình làng với nhiều lựa chọn màu sắc - Ảnh: GOOGLE
Theo trang Cnet, ngày 2-8 Google chính thức ra mắt các mẫu sản phẩm điện thoại cao cấp mới nhất của họ - Pixel 6 và Pixel 6 Pro - để cạnh tranh trong thị trường vốn đã rất "đông đúc" những sản phẩm của hai ông lớn thống lĩnh hiện nay là Apple và Samsung.

Giống như hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android, lâu nay Google lệ thuộc nhiều vào các bộ vi mạch (SOC) của Hãng Qualcomm trên các thiết bị của họ.

Nhưng nay, việc tự thiết kế được chip xử lý riêng cho phép Google có thể tùy biến con chip đó cho các tính năng họ cho là quan trọng nhất.

Con chip mới của Google có tên Tensor có thể tăng sức mạnh điện toán và giúp hoàn thiện hơn các tính năng video trên các điện thoại Pixel.

Google tự thiết kế chip Tensor cho các mẫu điện thoại di động của họ - Ảnh: GOOGLE


© ĐỖ DƯƠNG Google tự thiết kế chip Tensor cho các mẫu điện thoại di động của họ - Ảnh: GOOGLE
Tuy nhiên, chip Tensor chỉ là một phần trong công cuộc cải tổ rất lớn với smartphone của Google. Sự thay đổi về phần cứng đáng chú ý nhất chính là dải camera màu đen ở phần trên của thân máy, chạy theo bề mặt ngang phía sau điện thoại.

Trên mẫu điện thoại năm ngoái của Google, phần camera chỉ nằm trong một ô vuông nhỏ ở góc trên phía trái mặt sau. Hiện tại, cả hai mẫu smartphone Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều sử dụng một cảm biến mới có khả năng bắt sáng tốt hơn 150% so với Pixel 6, cộng thêm các ống kính siêu rộng.

Chưa hết, mẫu Pixel 6 Pro còn có thêm các ống kính tele với độ zoom quang học tăng gấp 4 lần.

Về hình thức, các mẫu điện thoại mới nhất của Google cũng có nhiều màu sắc hơn các đời Pixel trước, trong đó có xanh lá, xanh lam, hồng.

Điện thoại Pixel 6 có màn hình 6,4 inch trong khi Pixel 6 Pro là 6,7 inch. Cả hai mẫu đều có màn hình lớn hơn so với màn hình 6 inch của chiếc Pixel 5 năm ngoái.

Giá bán cũng như ngày chính thức mở bán hai mẫu này vẫn chưa được Google công bố. Năm ngoái, Pixel 5 lên kệ hồi tháng 10 với giá khởi điểm 699 USD.

Các mẫu Pixel 6 của Google ra đời trong bối cảnh sức ép cạnh tranh trên thị trường smartphone rất lớn. Mặc dù hệ điều hành Android của Google đang là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất thế giới trên các thiết bị di động, là nền tảng cho gần 9/10 smartphone phân phối toàn cầu, song cho tới nay Google vẫn đang chật vật giành vị thế cho thương hiệu smartphone do họ phát triển.
 

Tài nguyên nổi bật

Bên trên