“Giáo viên ruột” của BGH

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 45

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
209
298
63
Bến Tre
Họ tên
Nguyễn Văn Thiệp
BGH luôn có nhu cầu chọn “giáo viên ruột” để làm “tai mắt” cho mình vì chiếc ghế “ngon lành” này nhiều người luôn dòm ngó, thèm muốn vì nó thường “đẻ ra trứng vàng”.

“Giáo viên ruột” là những chiếc “cần ăng ten”, xoay đủ “bốn phương tám hướng”, thu thập mọi tin tức cho BGH.

Những “giáo viên ruột” thường là những người thích tâng bốc, nịnh bợ hiệu trưởng; không nhất thiết là tổ trưởng, tổ phó gì cả.

Họ thường ra vào phòng hiệu trưởng - HP thường xuyên để tâm sự, báo lại những điều “mắt thấy tai nghe” trong nhà trường cho BGH “nắm bắt kịp thời”.

“Giáo viên ruột” phải chọn người trung thành, có thể trình độ chuyên môn không bằng người khác nhưng luôn biết làm vừa lòng BGH là được.

Có thể nói không có một BGH nào mà lại không có một số “giáo viên ruột” của mình. Bởi nếu không có những “ruột rà” này thì BGH khó mà biết được mọi việc xảy ra hàng ngày trong trường.

Mặc dù có kiểm tra, có tham khảo báo cáo hàng tuần của các tổ, các đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên nhưng đó chỉ là những báo cáo “bề nổi” mà thôi.

Nếu những “giáo viên ruột” này làm những việc tích cực, biết lựa lời ngăn ngừa những việc làm sai của BGH thì có ích cho nhà trường, cho bản thân BGH rất nhiều.

Trên thực tế cũng có những “giáo viên ruột” dám nói như vậy nhưng hiếm hoi lắm. Nhưng thói đời có mấy ai thích nghe lời “cay đắng”, lời thẳng thắn đâu.

Trong cơn say quyền lực, có mấy ai nhớ đến câu ca dao của người xưa khuyên nhủ: “Mật ngọt thì ruồi chết tươi/ Những nơi cay đắng là nơi thật thà”.

Cũng chính vì thích nghe lời đường mật, lời tâng bốc mà khi xảy ra hậu quả, nhiều người mới nhận ra sự thực nhưng đã muộn rồi.

Thực trạng “giáo viên ruột” tạo nên sự bất công trong đối xử của BGH với các giáo viên khác trong nhà trường.

Nhận ra được thực trạng này, tập thể sư phạm nhà trường sẽ có các biện pháp đấu tranh phù hợp để mang lại một môi trường sư phạm lành mạnh, trong sạch…
 
Bên trên