Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Tin Covid Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Facebook Messenger thêm mã hóa đầu cuối cho đàm thoại và video

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 86

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,117
3,680
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
au vài năm triển khai công nghệ mã hóa đầu cuối cho công cụ chat văn bản (text), mới đây ứng dụng chat Messenger của Facebook đã cập nhật thêm tính năng bảo mật này cho tin nhắn thoại và video.

Giao diện ứng dụng Messenger của Facebook - Ảnh (minh họa): Slashgear
© ĐỖ DƯƠNG Giao diện ứng dụng Messenger của Facebook - Ảnh (minh họa): Slashgear
Theo chuyên trang công nghệ Slashgear, với việc bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối End-to-End Encryption (E2EE), tức phương thức đảm bảo dữ liệu truyền đi từ người gửi được bảo mật (mã hóa) xuyên suốt đến người nhận, người dùng sẽ được sử dụng dịch vụ đàm thoại và chat video bảo mật hơn trên nền tảng ứng dụng trò chuyện của Facebook.

Với việc nâng cấp tính năng bảo mật này, Facebook Messenger trở thành một lựa chọn khác cạnh tranh với WhatsApp - ứng dụng cũng đã áp dụng công nghệ bảo mật mã hóa đầu cuối tương tự của Facebook.

Cùng với tính năng mã hóa đầu cuối mới, Facebook Messenger cũng được cập nhật thêm phần công cụ cho phép người dùng kiểm soát tính năng tin nhắn biến mất.

Theo đó, khi bật tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn, người dùng cũng sẽ kích hoạt tính năng tin nhắn biến mất sau khi gửi trong khoảng thời gian từ 5 giây cho đến 24 giờ theo lựa chọn của người dùng.

Theo Facebook, một số người dùng có thể được trải nghiệm các tính năng mới cập nhật này trong vài tuần tới. Tuy nhiên, Facebook chưa công bố có bao nhiêu người được tham gia thử nghiệm dùng các tính năng này và khi nào họ sẽ triển khai rộng rãi các cập nhật mới đã nêu trên cho Messenger.

Một số người dùng Instagram tại một số nước nhất định cũng sẽ được trải nghiệm tính năng mới trong thử nghiệm của Facebook.
 

Tài nguyên nổi bật

Bên trên