Mới nhất Chủ đề mới Tài nguyên mới Trả lời nhiều Tương tác nhiều Xem nhiều

Đời thay đổi khi ta... dậy từ 5h sáng

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 535

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,877
6,297
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
120,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Hãy thức dậy vào lúc 5h sáng, dành riêng 5 phút cho một hoạt động nào đó.

Bạn có thể làm gì khi vẫn còn ngái ngủ? Những hoạt động sẽ giúp cơ thể và tinh thần chậm rãi tỉnh táo bao gồm yoga, thiền, đi bộ, thậm chí là viết một chủ đề nào đó mà bạn yêu thích.

Trong cuốn sách Soulful Simplicity (Sự mộc mạc sâu lắng), Courtney Carver đã chia sẻ những bước mà cô đã áp dụng để bắt đầu thiết lập thói quen buổi sáng.


1. Đừng suy nghĩ "Tập tành từ 5h sáng không hợp với tôi"

Đó là một cái cớ hay ho và quen thuộc, nhưng không sao. Bạn có thể bắt đầu thực hiện thói quen buổi sáng bất cứ lúc nào "buổi sáng" của bạn bắt đầu, cho dù trưa bạn mới dậy.


2. Hãy biết ơn cuộc đời

Bạn thức giấc, và viết đôi dòng về 3 điều mà bạn cảm thấy biết ơn. Nếu bạn không nghĩ ra, hãy nhớ tới vì sao bạn mỉm cười ngày hôm qua, người đầu tiên bạn nghĩ đến khi ngủ dậy, hay chuyện gần nhất khiến bạn bật cười.

3. Tập dãn cơ trên giường

Bạn có thể bắt đầu khởi động cơ thể một chút ngay từ trên giường. Nhúc nhích các ngón chân. Lắc hông sang hai bên. Vươn vai. Hít sâu thở đều.

4. Giấu điện thoại đi

Hãy cố gắng sao cho bạn không dùng điện thoại, máy tính bảng… cho đến khi bạn tận hưởng thói quen buổi sáng.

Có thể bạn sẽ cần tới điện thoại, mở ứng dụng dạy thiền, hay phần ghi chú để viết. Nhưng trước hết, hãy bắt đầu mà không có nó. Bạn nên tránh rơi vào cảnh ngủ dậy và lập tức muốn mở email, đọc báo hay lướt mạng xã hội.

5. Soạn một danh sách hoạt động cho thói quen buổi sáng

Bạn cần loại trừ quá trình đau khổ là phải đưa ra quyết định làm khi bạn vừa mở mắt. Thay vào đó, hãy lập sẵn danh sách những việc bạn thích thực hiện trong thói quen buổi sáng.

6. Tạo danh sách không làm vào buổi sáng

Đó là những chuyện mà bạn nghĩ không đem lại tác dụng gì cho buổi sáng của bạn. Bạn sẽ dễ xác định việc muốn làm sau khi loại trừ những thứ không thuộc sở thích.

7. Chuẩn bị giấy bút

Hãy để sẵn một ít giấy bút xung quanh. Viết là một cách rất hay để bạn có thể trút nỗi lòng, hoặc ghi nhanh những ý tưởng mới, giải pháp cho một vấn đề mà bạn đột nhiên nghĩ ra.

8. Rèn ý thức trách nhiệm

Hãy cùng một người bạn thử thách 10 ngày thực hiện một thói quen buổi sáng. Hai bên thống nhất sẽ gửi cho người kia một tin nhắn đơn giản như "Tớ đã làm xong" sau khi hoàn thành bài tập.

9. Bật nhạc

Một bản nhạc nền sẽ giúp bạn tập trung hơn vào hoạt động buổi sáng. Hãy tạo danh sách nhạc chỉ cần dài 5 phút. Bạn có thể dừng lại khi hết nhạc. Sau mỗi tuần, bạn nên tăng thời lượng nhạc thêm 1 hoặc 2 phút.

10. Hiện diện để quen dần

Thậm chí nếu bạn không làm bất cứ việc gì trong 5 phút đó? Hãy cứ "có mặt" trong thói quen buổi sáng hàng ngày, trong một tuần.

Bạn có thể ngồi trên tấm thảm yoga, ngồi cạnh bàn ăn, hay thậm chí ngồi trên sàn nhà cạnh giường ngủ. Bạn chỉ cần tự điểm danh mình đều đặn đúng khoảng thời gian đó mỗi ngày là được.
 

Chia sẻ trang này

Ủng hộ website

Tài nguyên mới

Bên trên