6 cách quan trọng để giữ gìn sức khỏe não bộ

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 63

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,607
5,425
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Từ tập thể dục đến ngủ đủ giấc, hãy biết điều gì giúp giữ gìn não bộ khỏe mạnh.
Bộ não con người là một trong những cơ quan quan trọng nhất, chịu trách nhiệm về cách thức hoạt động của các bộ phận còn lại của cơ thể. Nó bao gồm những thay đổi về tâm trạng, sự thèm ăn, sự trao đổi chất, tiêu hóa, phản ứng với các kích thích bên ngoài, chức năng nội tiết tố,…
Do đó, cần phải ưu tiên sức khỏe não bộ và biết các yếu tố có thể có tác động tiêu cực đến nó.
Nhân Ngày Não Thế giới, Tiến sĩ Varun Reddy Gundluru, nhà tư vấn thần kinh học, Bệnh viện Yashoda Hyderabad, cho biết não có nhiều mạng lưới phức tạp khác nhau giúp ích cho hoạt động bình thường của cơ thể và bất kỳ rối loạn chức năng nào trong các mạng lưới này đều có thể dẫn đến đột quỵ não, động kinh, bệnh Parkinson và sa sút trí tuệ.
Theo ông, có nhiều cách để duy trì sự khỏe mạnh của não bộ, một số cách trong số đó bao gồm:
Tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên rất quan trọng để bảo tồn chức năng não. Tiến sĩ Gundluru cho biết nó kích thích não bộ, tăng khả năng học tập và duy trì tâm trạng.
Chế độ ăn uống và dinh dưỡng
Có nhiều cách để giữ gìn sức khỏe của bộ não. Ảnh: Getty/Thinkstock


Có nhiều cách để giữ gìn sức khỏe của bộ não. Ảnh: Getty/Thinkstock
Có một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả là rất quan trọng để bảo tồn chức năng não và giảm tổn thương oxy hóa cho não, bác sĩ cho biết thêm.
Kiểm soát rủi ro y tế
Duy trì huyết áp tốt, kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu, giảm hút thuốc và uống rượu, kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng là chìa khóa để duy trì sức khỏe não bộ.
Ngủ và thư giãn
Ngủ đủ giấc và thư giãn đầy đủ sẽ giúp trẻ hóa não bộ và tiếp thêm năng lượng cho ngày hôm sau. Theo bác sĩ, nó cũng giữ cho tâm trạng ổn định, giảm nguy cơ trầm cảm và cải thiện trí nhớ.
Thể chất tinh thần
Giữ tinh thần thoải mái có nghĩa là thực hiện các hoạt động kích thích não bộ như giải câu đố, suy nghĩ về các tình huống phức tạp và sử dụng sức mạnh của não. Tiến sĩ Gundluru giải thích: Nó làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ của chúng ta.
Đời sống xã hội
Có một cuộc sống xã hội, tương tác với những người khác và say mê các cuộc trò chuyện lành mạnh và mang tính xây dựng giúp não bộ khỏe mạnh và giảm nguy cơ trầm cảm.
 

Chia sẻ trang này

Tài nguyên nổi bật

Bên trên