250 món ăn ngon dễ làm của tác giả Diệu Thảo

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 135

Chào mừng đến với cộng đồng Hóa học THCS

Hãy tham gia hôm nay, Chúng ta sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau!

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,641
5,577
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
50,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Đời sống được nâng cao có nghĩa là tỷ trọng văn hóa ngày càng tăng lên; trong đó món ngon, ăn ngon trở thành một yếu tố quan trọng của chất lượng sống. Khái niệm văn hóa ẩm thực được hình thành và phát triển cùng với văn minh và tiến bộ.
Văn hóa ẩm thực được cấu thành cơ bản bởi các yếu tố hữu hình và vô hình. Trong đó, hình thức thể hiện mang tính phi vật chất của hoạt động ẩm thực là: những nghi thức, cách thức thực hiện hoạt động ẩm thực; cách thức lựa chọn nguyên liệu, gia vị trong chế biến; cách thức sắp xếp cơ cấu bữa ăn trong ngày…
Văn hóa ẩm thực Việt Nam còn được hình thành và phát triển gắn với sự phát triển của xã hội. Món ăn Việt ngày nay, do đã trải qua quá trình phát triển lâu dài của lịch sử dân tộc rất đa dạng, hài hòa. Những món ăn thuần Việt cũng mang những nét văn hóa riêng với ba miền Bắc, Trung và Nam. Mỗi vùng miền có những món ăn mang đậm nét địa ph-ơng, chịu nhiều ảnh h-ởng của tập quán dân c- và các điều kiện tự nhiên phong phú, tạo ra sự đa dạng cho văn hóa ẩm thực của cả n-ớc. Do vậy, món ngon, ăn ngon luôn có ý nghĩa quan trọng với mỗi cá nhân, gia đình.


Với ý nghĩa đó, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật kết hợp với Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản cuốn sách 250 món ăn ngon dễ làm.
Nội dung sách giới thiệu 250 món ăn ngon, kỹ thuật chế biến món ngon từ những loại rau xanh, thực phẩm gần gũi nhất của đời sống Việt. Sách không chỉ thiết thực với các bà nội trợ mà còn là cẩm nang cho những ai muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình, gia đình mình.
Sách còn thiết thực, bổ ích với những ai muốn khám phá, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới, với bạn bè quốc tế.
Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.
 

Chia sẻ trang này

Tài nguyên nổi bật

Bên trên