149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TPHCM

  • Thread starter Master
  • Ngày bắt đầu
  • Trả lời 0
  • Xem 165

Master

Đầy tớ nhân dân
Quản lý
12/12/19
2,944
6,476
Bến Tre
gianghi.net
VNĐ
120,012
Nguyễn Văn Thiệp
thieptb
langtuthiep
hoahocthcsnpt
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa công bố kế hoạch tuyển sinh theo phương thức ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng theo quy định riêng năm 2023.
149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TPHCM
Các trường thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dành tối đa 25% cho phương thức ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng. Ảnh minh họa: Chân Phúc
5% xét tuyển thẳng
Đối tượng được ưu tiên xét tuyển là thí sinh giỏi trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.
Áp dụng cho các trường THPT, không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên.
Nguyên tắc xét tuyển, mỗi Trường chỉ được đề cử và giới thiệu duy nhất 1 học sinh thuộc nhóm 5 học sinh có điểm trung bình cộng học lực của 3 năm THPT cao nhất trường.
Điều kiện đăng ký là thí sinh chỉ được đăng ký diện này khi được chính Hiệu trưởng giới thiệu và xác nhận (hoặc Hiệu trưởng ủy quyền cho Ban Giám hiệu Trường ký thay xác nhận) là học sinh giỏi, tài năng của Trường và phải đảm bảo các tiêu chí: Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 03 năm THPT và điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 5 học sinh cao nhất trường.
Các tiêu chí kết hợp gồm: Giấy chứng nhận đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc giấy khen trong Kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (Lưu ý: Thí sinh chỉ chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở cấp THPT); Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn thời hạn tính đến ngày nộp); Giấy chứng nhận hoặc giấy khen khác tương đương liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.
Chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa 3 nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào duy nhất 1 đơn vị thành viên hoặc trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Thời gian đăng ký, nộp hồ sơ và xét tuyển từ 15.5 đến ngày 15.6.2023.
20% ưu tiên xét tuyển
Năm nay, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành để xét tuyển cho phương thức ưu tiên theo quy định riêng.
Đối tượng là những học sinh thuộc 149 trường THPT trên cả nước. Cụ thể như sau:
Danh sách các trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
 

Tài nguyên mới

Back
Bên trên